Sunday, April 2nd, 2023

Posted by: | Posted on: April 2, 2023

ค่ายก๋องปู่จา

วันที่ 2 เมษายน 2566 เวลา 13.30 น. ผู้อำนวยการและรองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการนักเรียน โรงเรียนสบปราบพิทยาคม ร่วมต้อนรับคณะสภาวัฒนธรรมอำเภอสบปราบ และสภาวัฒนธรรมจังหวัดลำปาง บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด(มหาชน) หรือโออาร์ ในกิจกรรมการเยี่ยมค่ายเตรียมความพร้อมการแข่งขันตีก๋องปู่จาชิงถ้วยพระราชทานฯ เพื่อเป็นกำลังใจให้นักเรียนและครูผู้ฝึกซ้อม และเพื่อร่วมกันฟื้นฟู อนุรักษ์ สืบสาน ต่อยอดประเพณีการตีก๋องปู่จาให้คงอยู่เป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม ตลอดจนสร้างความตระหนักหวงแหนให้เกิดแก่คนเยาวชนรุ่นหลังต่อไป