Thursday, February 16th, 2023

Posted by: | Posted on: February 16, 2023

ด้วย สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดลำปาง ได้จัดอบรม “โครงการเสริมสร้างความตระหนักรู้แก่เด็กและเยาวชนให้รู้เท่าทันภัยการค้ามนุษย์รูปแบบใหม่” ให้กับนักเรียนโรงเรียนสบปราบพิทยาคม จำนวน 50 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความตระหนักรู้ถึงภัยจากการค้ามนุษย์แก่เด็กและเยาวชนครูอาจารย์ ให้รู้เท่าทันสถานการณ์รูปแบบการค้ามนุษย์รูปแบบใหม่ที่เกิดขึ้นจากสื่อสังคมออนไลน์การแจ้งเบาะแสและการขอรับความช่วยเหลือรวมถึงสามารถป้องกันตนเองให้ปลอดภัยจากการค้ามนุษย์และร่วมเป็นเครือข่ายเฝ้าระวังปัญหาการค้ามนุษย์ในระดับพื้นที่ในชุมชนและสถานศึกษา ณ ห้องประชุมขะจาว โรงเรียนสบปราบพิทยาคม ในวันพุธที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 08.00-16.30 น.