Saturday, February 18th, 2023

Posted by: | Posted on: February 18, 2023

ค่ายพักแรม ประจำปีการศึกษา 2565

วันที่ 17-18 กุมภาพันธ์ 2566 ดร.ศานติกรศิ์ วงค์เขียว ผู้อำนวยการค่ายลูกเสือโรงเรียนสบปราบพิทยาคม ได้ให้เกียรติเปิดการจัดกิจกรรมเข้าค่ายพักแรมลูกเสือ เนตรนารี สามัญรุ่นใหญ่ ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ขึ้น เพื่อฝึกความมีระเบียบวินัย ความอดทน ความเห็นอกเห็นใจ ช่วยเหลือผู้อื่น รวมทั้งการฝึกการทำงานในระบบหมู่ เป็นต้น โดยภายในกิจกรรมมีบททดสอบความสามารถอย่างหลากหลาย ฝึกการทำงานร่วมกันเป็นหมู่ ณ ค่ายพักแรมชั่วคราว โรงเรียนสบปราบพิทยาคม

สร้างสรรค์สังคม สร้างสรรค์คนดี

วันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566 กิจกรรมพัฒนาผู้เรียน(สร้างสรรค์สังคม) โรงเรียนสบปราบพิทยาคมดำเนินการจัดค่ายอาสาสร้างสรรค์สังคม ปีการศึกษา 2565 สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 – 6 เพื่อให้ผู้เรียนดำเนินการด้วยตนเองในลักษณะอาสาสมัคร ปฏิบัติงานหรือให้บริการช่วยเหลือผู้อื่น และบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์ต่อสังคมเพื่อแสดงถึงความเสียสละต่อสังคมและมีจิตสาธารณะโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน