Saturday, August 12th, 2023

Posted by: | Posted on: August 12, 2023

ห้องเรียนในชุมชน

วันที่ 27 กรกฎาคม 2566 โรงเรียนสบปราบพิทยาคม นำโดย ดร.ศานติกรศิ์ วงค์เขียว ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยผู้บริหารและคณะครู โรงเรียนสบปราบพิทยาคม ได้จัดกิจกรรมเข้าวัด วันพระ (ห้องเรียนในชุมชน) ตามโครงการโรงเรียนคุณธรรมเนื่องด้วยเป็นวันสำคัญทางพุทธศาสนา วันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา โดยมีนักเรียนแต่ละศรัทธาวัดในเขตอำเภอสบปราบ จำนวน 26 วัด ได้ร่วมทำกิจกรรมศาสนพิธี กิจกรรมเรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่น และกิจกรรมจิตอาสา โดยได้รับการสนับสนุนจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้เรียนปฏิบัติตนตามคุณธรรมอัตลักษณ์ของโรงเรียน ตลอดจนปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรมที่ดีงามให้เป็นเยาวชนคนดี สร้างประโยชน์ให้แก่ตนเองชุมชนและสังคมต่อไป