Wednesday, May 1st, 2024

Posted by: | Posted on: May 1, 2024

ระดับดี

โรงเรียนสบปราบพิทยาคม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาลำปาง ลำพูน ได้รับรางวัล โครงงานคุณธรรมเฉลิมพระเกียรติ “เยาวชนไทย ทำดี ถวายในหลวง”ปีที่ 18 ปีการศึกษา 2566 (ระดับประเทศ) ระดับดีภายใต้โครงงานคุณธรรมเฉลิมพระเกียรติ “เยาวชนไทย ทำดี ถวายในหลวง” โดยนักเรียนกลุ่ม “กล้าใหม่ขะจาว” ได้จัดทำโครงงาน “พุทธศรัทธา สร้างพลังจิตอาสา สู่ชุมชน”เพื่อให้นักเรียนได้มีส่วนช่วยทำนุบำรุงศาสนา มีจิตอาสาในการช่วยเหลือชุมชน สืบทอดภูมิปัญญาท้องถิ่น โดยจัดกิจกรรมทั้งในโรงเรียน วัดและชุมชน ตามแนวพระราชดำริ บวร (บ้าน วัด โรงเรียน)โดยใช้โครงงานเป็นนวัตกรรมในการพัฒนา

กิจกรรมช่วงเปิดภาคเรียนสำหรับครูและนักเรียน (คลิกที่ภาพเพื่อทราบรายละเอียดค่ะ)

เตรียมตัวรับการเปิดภาคเรียน 1/67

วันที่ 25 – 26 เมษายน 2567 มูลนิธิเติมใจเต็มสุขจัดโครงการเติมเต็มฝัน เติมเต็มประสบการณ์ CATC x BAFS Group ณ บริษัท บริการเชื้อเพลิงการบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BAFS) และ สถาบันการบินพลเรือน (สบพ.) (CATC) โดยมีตัวแทนนักเรียนโรงเรียนสบปราบพิทยาคมระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2-ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 จำนวน 9 คน เข้าร่วมโครงการ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนที่ได้รับทุนการศึกษาจากมูลนิธิได้รู้จักอาชีพที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอาชีพในอุตสาหกรรมการบิน โรงเรียนสบปราบพิทยาคมขอขอบคุณมูลนิธิเติมใจเต็มสุขมา ณ โอกาสนี้