Saturday, July 22nd, 2023

Posted by: | Posted on: July 22, 2023

อบรมเชิงปฏิบัติการตามโครงการบริการการแพทย์ฉุกเฉิน

วันที่ 21 กรกฎาคม 2566 นายวราวุธ หน่อคำ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง สมาคมกู้ภัยสว่างนครลำปาง ธรรมสถาน นำโดยนายบุญธฤต ธนะสุวัตถิ์ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง ร่วมด้วยนายสัมฤทธิ์ กอไธ รองผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาลำปางลำพูน โดยมีดร.ศานติกรศ์ วงค์เขียว ผู้อำนวยการโรงเรียนสบปราบพิทยาคม กลุ่มบริหารงานกิจการนักเรียนโรงเรียนสบปราบพิทยาคม และนักเรียนโรงเรียนสบปราบพิทยาคม จำนวน 80 คนได้เข้าร่วมโครงการบริการทางการแพทย์ฉุกเฉิน (E.M.S) ประจำปี 2566 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนมีความรู้เกี่ยวกับหลักการปฐมพยาบาลและช่วยฟื้นคืนชีพเบื้องต้นและสามารถให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและผู้ป่วยฉุกเฉินในระยะวิกฤต ณ จุดเกิดเหตุและประเมินอาการเบื้องต้นได้ทันท่วงที ณ ห้องประชุมขะจาว
โรงเรียนสบปราบพิทยาคม