Wednesday, July 19th, 2023

Posted by: | Posted on: July 19, 2023

MOU ด้านความปลอดภัย

วันที่ 19 กรกฎาคม 2566 กลุ่มบริหารงานกิจการนักเรียน โรงเรียนสบปราบพิทยาคม โดยมี ดร.ศานติกรศิ์ วงค์เขียว ผู้อำนวยการโรงเรียน นายธเนศร์ กามาด รองผู้อำนวยการ ร่วมกับ ชมรมผู้ประกอบการรถรับ – ส่งนักเรียน ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ด้านความปลอดภัย โดยทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะร่วมมือกัน เข้าร่วมโครงการ “Smart Bus Platform” ของสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (สศค.) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อที่จะช่วยลดความเสี่ยงและสร้างความปลอดภัยให้กับนักเรียน ด้วยการนำนวัตกรรมหรือเทคโนโลยีที่ทันสมัย เข้ามาช่วยแก้ปัญหารถโรงเรียน โดยการนำอุปกรณ์ดิจิทัลมาใช้ในการตรวจสอบและติดตามการเดินทางของนักเรียนทุกคน แบบเรียลไทม์ ทำให้ผู้ปกครองมั่นใจได้ว่านักเรียนจะสามารถเดินทางไปและกลับโรงเรียนได้อย่างปลอดภัย ในการนี้ได้รับเกียรติจากนายวิษณุ ขันทะยา ตำแหน่ง หัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดลำปาง สาขาเถิน เข้าร่วมรับทราบในการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือนี้ด้วย