Thursday, June 15th, 2023

Posted by: | Posted on: June 15, 2023

เพื่อนที่ปรึกษา YC

วันพุธที่ 14 มิถุนายน 2566 งานแนะแนว โรงเรียนสบปราบพิทยาคม จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ YC เพื่อนที่ปรึกษา (YC : Youth Counselor) และพัฒนาเครือข่ายแกนนำนักเรียนเพื่อเฝ้าระวังการฆ่าตัวตายในโรงเรียน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้เรื่องทักษะการให้คำปรึกษาเบื้องต้นกับนักเรียนเพื่อนที่ปรึกษา(YC : Youth Counselor) กิจกรรมมุ่งให้นักเรียนมีส่วนร่วมในกระบวนการแนะแนวให้คำปรึกษาเพื่อนนักเรียนตามหลักการให้คำปรึกษา การขับเคลื่อนโครงการนักเรียนเพื่อนที่ปรึกษา (YC) ในสถานศึกษากับระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียนโรงเรียนสบปราบพิทยาคมให้มีความยั่งยืน