Saturday, July 27th, 2024

Posted by: | Posted on: July 27, 2024

ขับขี่ปลอดภัย

วันที่ 26 กรกฏาคม 2567 ฝ่ายกิจการนักเรียน โรงเรียนสบปราบพิทยาคม ร่วมกับสำนักงานขนส่งเถิน ได้จัดกิจกรรมอบรมการทำใบขับขี่รถจักรยานยนต์ ซึ่งเป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับการขับขี่รถจักรยานยนต์บนท้องถนนอย่างปลอดภัย และหลังจากนั้นได้ฝึกให้นักเรียนปฐมพยาบาลเบื้องต้นแด่ผู้ประสบภัยจากรถ ส่วนภาคบ่ายให้นักเรียนได้ฝึกปฏิบัติภาคสนาม เพื่อให้นักเรียนรู้และเข้าใจมากยิ่งขึ้นและเกิดความมั่นใจในการขับขี่เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุ ณ ห้องประชุมขะจาว

ฝึกอาชีพเพื่อการมีงานทำ

วันที่ 26 กรกฏาคม 2567 กลุ่มสาระการงานอาชีพ ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการศึกษาเพื่อการมีงานทำ โดยได้รับเกียรติจากวิทยาลัยสารพัดช่าง ลำปาง ที่สนับสนุนวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ มาให้การอบรมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้ ประกอบด้วย 11 รายวิชา เช่น การทำแครกเกอร์ชีสเค้ก จัดสวนถาด งัดและปะยาง การเล่นร้องเบื้องต้น และขนมเปี๊ยะแป้งสด เป็นต้น โดยภาคเช้ามีการอบรมให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น และภาคบ่ายอบรมให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ซึ่งนักเรียนทุกคนได้เรียนรู้จากประสบการณ์ตรง เพื่อให้รู้จักตนเองมากขึ้นและเป็นแนวทางในการศึกษาต่อและประกอบอาชีพในอนาคต