Tuesday, November 15th, 2022

Posted by: | Posted on: November 15, 2022

อบรมเชิงปฏิบัติการ

วันที่ 14-15 พฤศจิกายน 2565 ดร.ศานติกรศิ์ วงค์เขียว ผู้อำนวยการโรงเรียนสบปราบพิทยาคม ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การประกอบและเขียนโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์” โดยมีทีมวิทยากรจาก สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง จำนวน 14 ท่าน ซึ่งมีนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายเข้าร่วมการอบรมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้จำนวน 40 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ
1.ให้นักเรียนได้ศึกษาและพัฒนากระบวนการทางคอมพิวเตอร์อย่างมีศักยภาพ
2.เพื่อกระตุ้นหรือเสริมสร้างบรรยากาศในการเรียนออกแบบและเทคโนโลยี
3.เพื่อให้นักเรียนเป็นบุคคลแห่งการเรียนรู้มีความสามารถและมีทักษะในด้านคอมพิวเตอร์ โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น ณ ห้องประชุมขะจาว โรงเรียนสบปราบพิทยาคม