Wednesday, November 23rd, 2022

Posted by: | Posted on: November 23, 2022

วันวชิราวุธ 25 พฤศจิกายน 2565

วันพุธที่ 23 พฤศจิกายน 2565 โรงเรียนสบปราบพิทยาคมได้จัดกิจกรรมวันวชิราวุธ หรือวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ในวันที่ 25 พฤศจิกายน เป็นประจำทุกปี เพื่อน้อมรำลึกถึงคุณงามความดีที่ทรงประกอบพระราชกรณียกิจที่เป็นประโยชน์อย่างมากมายมหาศาลต่อประเทศชาติ ทั้งในด้านการคมนาคม การปกครอง กิจการเสือป่าและลูกเสือ รวมทั้งด้านศิลปวัฒนธรรมและด้านวรรณคดี โดยมีลูกเสือ-เนตรนารี ระดับมัธยมศึกษาตอนต้นจำนวน 487 นาย และผู้บังคับบัญชาลูกเสือจำนวน 35 นาย เข้าร่วมพิธี โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น ณ สนามโรงเรียนสบปราบพิทยาคม